แปรงสีฟันไฟฟ้า VS แปรงสีฟันธรรมดา🦷

แปรงสีฟันไฟฟ้า VS แปรงสีฟันธรรมดา

🦷

เด็กๆ มักจะถูกสอนว่า ควรแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เพื่อป้องกันฟันผุและควรใช้เวลาแปรงฟันอย่างน้อย 2 นาที โดยเทคนิคการแปรงฟันที่ถูกต้อง ควรสะบัดข้อมืออย่างสั้นๆ เป็นจังหวะและอ่อนโยน แต่เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเราแปรงฟันได้นานพอ หรือทำความสะอาดฟันได้สะอาดลึกทุกซอกมุมจริงๆ เพราะแท้ที่จริงแล้วการเลือกแปรงสีฟันที่ดีควบคู่ไปกับการแปรงฟันให้ถูกวิธี เพื่อสามารถป้องกันการเกิดคราบพลัคที่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดคราบหินปูนและโรคเหงือกอักเสบได้ในระยะยาว

มีรายงานการวิจัยเสนอว่า การใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าสามารถช่วยทำให้หินปูนหรือหินน้ำลายขึ้นที่ผิวฟันได้น้อยลง เนื่องจาก ปกติผิวฟันมีประจุเป็นลบ หินปูนมีประจุเป็นบวก หินปูนจึงยึดติดกับผิวฟัน การใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า จะไปเปลี่ยนผิวฟันให้มีประจุเป็นบวก หินปูนจึงขึ้นที่ผิวฟันได้น้อยลง แต่เมื่อเทียบประสิทธิภาพในการกำจัดคราบจุลินทรีย์ระหว่างแปรงสีฟันไฟฟ้ากับแปรงสีฟันธรรมดาแล้ว ก็ไม่พบความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญ ขึ้นอยู่กับวิธีการใช้แปรงสีฟันของผู้ใช้แต่ละคนมากกว่า ดังนั้นก็แล้วแต่ดุลพินิจและกำลังทรัพย์มากน้อยของผู้ซื้อแปรงสีฟัน

——————————————
สามารถปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม และทำการนัดหมายได้เลย
.

📲

Line : @goodtooth
https://bit.ly/3g5XvaJ
.

☎️

 Tel. 095-604-6373
Website > https://bit.ly/2VxrPU7
.

⏰

 เปิดให้บริการทุกวัน 09.00 – 20.00 น.
.
พวกเรารอคุณอยู่ที่คลินิกทันตกรรมกู๊ดทู๊ธนะคะ 

💖
🌈

#goodtooth #goodtoothdentalclinic #lovemelovegoodtooth#กู๊ดทูธ#คลินิกทำฟันโคราช#ทำฟันจัดฟันโคราช#GoodToothDentalClinic#ทำฟันหมอมือเบา#ผู้ช่วยน่ารัก#ทำฟันเด็ก#ขูดหินปูนAirflow#ฟอกสีฟันZoom#จัดฟันใส#จัดฟันinvisalign#ฟอกสีฟัน

Share:

ใส่ความเห็น